Bình giữ ấm trái dừa quà tặng

Nói đến dừa, trái cây tự nhiên mà thân thuộc với nhiều người, dừa không chỉ để làm những món ngon đặc sản mà vỏ trái dừa qua bàn tay của thợ thủ công làm nên sản phẩm bình giữ ấm trái dừa vô cùng hữu ích, đặc biệt và khéo léo truyền lại nghề thủ công truyền thống đó cho đến tận hôm nay.

tin tức khác

Bình giữ ấm trái dừa

Nghề thủ công truyền thống tốt đẹp

Miền Tây nổi tiếng bởi những món quà đặc sản vô cùng dân dã và mộc mạc, với những ai đặt chân đến miền Tây, đặc biệt là Bến Tre – một xứ sở dừa. Bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh cây dừa cũng như thành phẩm của dừa ở bất kỳ chỗ nào tại Bến Tre. 

Bình giữ ấm trái dừa

Sản phẩm dân dã của vùng xứ dừa Bến Tre

Hiện nay, các loại vỏ bình giữ ấm trà bằng tre, sứ, thủy tinh…ra đời hàng loạt nhưng nhiều người vẫn thích sử dụng chiếc bình giữ ấm trái dừa quà tặng hơn bởi nó mang nét đẹp vừa truyền thống vừa dân dã của vùng xứ dừa Bến Tre. 

Nhiều người thích sử dụng 

  • Là một sản phẩm mỹ nghệ làm bằng thủ công truyền thống vô cùng độc đáo và lạ mắt.
  • Sử dụng bình giữ ấm trái dừa đặc sản không chỉ là dùng để giữ ấm trà mà còn mang một nét văn hóa riêng chỉ có ở Việt Nam ta, nhớ về những năm tháng xưa, đầy khó khăn và vất vả.
  • Là một sản phẩm mang đậm chất quê hương dân dã và mộc mạc.
  • Bình giữ ấm trái dừa quà tặng dùng để biếu cho ông bà cha mẹ có truyền thống uống trà hằng ngày. Đặc biệt vào những ngày lễ tết, dùng một chiếc bình giữ ấm bằng trái dừa để tiếp khách thì vô cùng tự nhiên mang lại một cái tết cổ truyền như xưa.
  • Với phương pháp thủ công ngày càng phát triển, những chiếc bình giữ ấm trái dừa được những nghệ nhân khắc thêm những họa tiết tinh xảo lên trái dừa, mang lại nhiều nét đẹp đặc sắc hơn cho món quà ý nghĩa này.

Món quà ý nghĩa này

Để làm nên chiếc bình giữ ấm trái dừa, thợ thủ công cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn

  • Đầu tiên là lựa chọn những trái dừa to và tròn, bằng cách leo cây dừa để hái, thường những trái dừa được chọn lọc kỹ này có ba cạnh đáy phải bằng nhau để dễ dàng tạo hình cho bình giữ ấm. Không ai lấy những trái dừa tự rụng xuống để làm thành phẩm cả bởi khi rơi ở một khoảng cao như thế vỏ dừa sẽ bị dập nên làm không được đẹp.
  • Chia phần trái dừa thành ¼ để làm nắp, còn lại là thân bình. Phần này là quan trọng nhất bởi nếu chia cắt không đều nhau, khi đặt trái dừa sẽ dễ bị nghiêng và không dùng được.
  • Dùng dao nhọn lấy hết phần cơm dừa ra, rồi đục bên trong nhằm đặt được chiếc bình trà.
  • Dùng sơn bóng quét một lớp giúp bình giữ ấm bằng trái dừa được sáng bóng và sử dụng được lâu hơn.

Với những đặc sản miền Tây chính gốc, Cửa hàng Hương Việt chuyên cung cấp các đặc sản miền Tây sông nước đặc biệt là bình giữ ấm trái dừa của Bến Tre. Đến với Hương Việt, bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mình ưng ý nhất để làm quà tặng, những chiếc bình giữ ấm bằng trái dừa làm quà tặng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai du lịch đến miền Tây về dành cho những người thân và bạn bè quốc tế đấy.

Xem thêm: Quà rượu dừa tết hồ lô có gì đặc biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *