Rượu dừa Bến Tre làm nức lòng du khách bởi chính hương vị vô cùng độc đáo và đậm đà cùng với bình rượu được làm từ trái dừa, người thưởng thức khó mà quên được vị ngọt thanh của rượu dừa, say cả tình người tình đất nơi đây.

Làng dừa Bến Tre
Làng dừa Bến Tre

Sự phát triển của du lịch đã đưa thương hiệu rượu dừa Bến Tre bay xa khắp cả nước và du khách thế giới cũng có dịp thưởng thức thức uống thơm ngon này. Đây là loại thức uống đãi khách của người dân nam bộ hiếu khách, loại rượu được làm từ quả dừa ngon nhất qua quá trình chế biến công phu.

Nếu thực khách nào đã một lần nếm thử loại rượu này thì sẽ khó mà quên được hương thơm vị cay nồng cùng với mùi thơm của nước dừa đặc trưng, đánh thức vị giác người uống.

Sản phẩm rượu dừa được làm từ nguyên liệu dừa có rất nhiều ở Bến Tre. Dừa được chọn làm rượu phải là dừa có trái tròn, đẹp loại dừa già có cái dừa dày cui.

Rượu được chọn để ngâm phải là rượu nếp thượng hạng làng nghề Phú Lễ. Người ta sẽ đục một lỗ nhỏ trên trái dừa đổ phần nước dừa bên trong ra chỉ để lại 1/10 nước dừa để tạo hương thơm sau đó cho rượu vào bên trong trái dừa để ủ với cơm dừa. Rượu được ủ và bảo quản trong môi trường thích hợp cho sự lên men. Sau một tháng ủ là có thể sử dụng được.

rượu dừa bến tre
rượu dừa bến tre