Đặc sản làm từ trái dừa loại một tại bến tre

Ruoudua.vn đã làm nức lòng biết bao du khách bởi chính hương vị vô cùng đậm đà cùng với bình rượu cũng được làm từ trái dừa. Người dân Bến Tre có thể tự hào rằng không loại dừa nào có thể làm được rượu dừa ngon như vùng đất xứ dừa. Người thưởng thức khó mà quên được vị ngọt thanh của rượu dừa, say cả tình người tình đất nơi đây

tin tức khác
Đặc sản làm từ trái dừa loại một tại bến tre
Đặc sản làm từ trái dừa loại một tại bến tre

Rượu dừa Bến Tre nổi tiếng khắp nơi

Sự phát triển của du lịch đã đưa thương hiệu rượu dừa Bến Tre bay xa khắp cả nước và du khách thế giới cũng có dịp thưởng thức thức uống thơm ngon này. Đây là loại thức uống đãi khách của người dân nam bộ hiếu khách, loại rượu được làm từ quả dừa ngon nhất qua quá trình chế biến công phu. Nếu thực khách nào đã một lần nếm thử loại rượu này thì sẽ khó mà quên được hương thơm vị cay nồng cùng với mùi thơm của nước dừa đặc trưng, đánh thức vị giác người uống.

Hơn nữa bình rượu cũng rất đặc biệt được làm từ chính trái dừa. Mẫu mã ngày càng đa dạng, được trau chuốt kỹ lưỡng với hình thức bắt mắt. Bình được trạm khắt tinh xảo dưới với bàn tay nghệ nhân điêu luyện đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trước khi thưởng thức rượu bên trong. Sản phẩm rượu dừa Bến Tre rất thích hợp làm quá biếu mỗi dịp lễ tết.

 

Sản phẩm rượu dừa được làm từ nguyên liệu dừa có rất nhiều ở Bến Tre.

Dừa được chọn làm rượu phải là dừa có trái tròn, đẹp loại dừa già có cái dừa dày cui. Rượu được chọn để ngâm phải là rượu ngon nếp cái hoa vàng. Người ta sẽ đục một lỗ nhỏ trên trái dừa đổ phần nước dừa bên trong ra chỉ để lại 1/10 nước dừa để tạo hương thơm sau đó cho rượu vào bên trong trái dừa để ủ. Rượu được ủ và bảo quản trong môi trường thích hợp cho sự lên men. Sau một tháng ủ là có thể sử dụng được.

Đây là sản phẩm lên men 100% tự nhiên, thành phần cơm dừa đã hòa tan vào rượu hút hết độc tố của rượu nên khi uống vào chỉ có lợi cho sức khỏe chứ không gây tác hại như những loại rượu thông thường khác. Sản phẩm thích hợp trong bữa ăn, tiệc đãi khách vì kích thích tiêu hóa, chống viêm đường ruột, giúp ăn ngon, giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa… Mùi vị của rượu rất ngon không cay nồng như loại rượu khác, chị em phụ nữ dùng rất tốt. Khi uống vào là nhớ mãi hương vị của rượu dừa, say tình đất ở xứ dừa mến yêu này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *